กระดานสุขภาพ

อวัยเพศชายไม่แข็งตัวตอนเช้า
Anonymous

1 มิถุนายน 2563 14:23:29 #1

สวัสดีครับคือตอนเปิดเถอมผมตื่นตี5ครึ่งทุกวันอวัยเพศผมมีนก็แข็งตัวตอนเช้านะครับน้อยมากที่จะไม่แข็งแลเวพิมทช่วงที่ผมปิดเทอมผมตื่นนอนเวลา9-10โมงทุกวันอวัยเพศผมมันไม่แข็งตัวตอนเช้าเลยอะครับไม่ทราบว่าผมควรทำไงดีครัว
อายุ: 16 ปี เพศ: M น้ำหนัก: 51 กก. ส่วนสูง: 170ซม. ดัชนีมวลกาย : 17.65 (ค่ามาตรฐานคนเอเชีย=18.5-22.9)
นพ.อนุพงศ์ ชิตวรากร

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และโรคผิวหนัง

2 มิถุนายน 2563 13:15:23 #2

  • ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่าองคชาตแข็งตัวได้เกิดจากการที่เลือดมาคั่งในหลอดเลือดและเนื้อเยื่อบริเวณองคชาติเมื่อมีการกระตุ้นหรือการเล้าโลมทางเพศหรือเมื่อมีอารมณ์ ภาวะที่ทำให้เกิดการแข็งตัวผิดปกติในวัยหนุ่มมักจะมาจากสภาพจิตใจ เช่น ความเครียดจากภาวะการงาน เงิน ความกังวล เช่นกลัวแฟนจะไม่มีความสุข กลัวหลั่งเร็ว กลัวว่าอวัยวะเพศเล็ก เป็นต้น ในกรณีของคุณอายุ 16 มีความรู้สึกว่าอวัยวะเพศไม่ค่อยแข็วตัวในตอนเช้า ให้ลองดูว่ามีสภาพทางจิตหรือไม่ หรือการพักผ่อนเพียงพอหรือไม่ นอกจากนี้ การร่วมเพศติดๆกันหรือการช่วยตัวเองบ่อยเกินไป ก็อาจเป็นสาเหตุ
  • ที่ทำให้การร่วมเพศหรือการช่วยตัวเองครั้งที่ 2 หรือ 3 อวัยวะเพศไม่แข็งหรือแข็งไม่เต็มที่หรืออ่อนตัวก่อนมีการหลั่งก็ได้ แนะนำว่า ในการร่วมเพศครั้งที่ 2 หรือครั้งต่อๆไป ควรจะต้องมีการพักก่อน เช่น 1 ชม. หรือถ้าในคนสูงอายุ อาจต้องพักเป็นวัน ส่วนสาเหตุทางกายที่พบบ่อยในคนสูงอายุ คือโรคหลอดเลือด เช่นความดัน โรคหัวใจ เบาหวาน การสูบบุหรี่และดื่มเหล้าจัด เป็นต้น โดยสรุป ไม่ต้องกังวล พักผ่อน ออกกำลังสม่ำเสมอ งดเหล้าและบุหรี่ การแข็งตัวน่าจะกลับมาเหมือนเดิมครับ
Anonymous

4 มิถุนายน 2563 07:23:53 #3

แล้วคือผมไปอ่านในเน็ตมาเขาบอกผู้ชายทุกคนตื่นนอนจะอวัยเพศแข็งแต่เมื่อก่อนเปิดเทอมผมก็แข็งนะครับตอนนั้นผนตื่นตี5ครึ่งแต่ปัจจุบันผมตื่น10โมวแล้วอวัยเพศมันไม่แข็งอะครัว

นพ.อนุพงศ์ ชิตวรากร

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และโรคผิวหนัง

5 มิถุนายน 2563 11:10:38 #4

มีการศึกษาพบว่าในตอนเช้าร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนเพศคือเทสโตสเตอร์โรน จึงทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ ในกรณีของคุณที่นอนตื่นสาย อาจจะมีฮอร์โมนดังกล่าวลดลง จึงทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเหมือนตอนเช้าตรู่